4 Bí quyết để học thanh nhạc để có giọng hát hay

Bí quyết để học thanh nhạc là gì?

Học thanh nhạc cơ bản là bước đệm để bạn nắm vững những kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, để học thanh nhạc chuẩn bài thì bạn hãy tham khảo những mẹo hay Music House chia sẻ bên dưới nhé!

Luyện khẩu hình miệng để hát tròn chữ

Luyện thanh bằng cách luyện khẩu hình miệng để hát tròn chữ

Để học thanh nhạc cơ bản được tốt hơn, trước hết nên học cách mở khẩu hình miệng để hát tròn chữ. Khi mở khẩu hình tốt, bạn sẽ dễ dàng lấy hơi và nhả chữ. Để làm được điều này, bạn phải mở rộng miệng. Phát âm từng chữ thật rõ ràng. Học cách mở khẩu hình đúng sẽ rút ngắn thời gian tập luyện cũng như mang lại hiệu quả cao và hát hay hơn khi học thanh nhạc.

Luyện cách mở thanh quản để hát hay hơn

Mở thanh quản đúng cách sẽ giúp bạn hát cao và dài hơi. Đặc biệt ở những bài có độ ngân dài và vang. Do đó, để có được giọng hát cao. Bạn phải thường xuyên luyện tập mở thanh quản theo cách sau.

Đầu tiên, hãy đứng trước gương. Khoảng cách từ bạn đến gương khoảng 1 cánh tay. Sau đó, hãy mở miệng to ra. Ấn lưỡi xuống sao cho khi nhìn vào miệng thấy giống hình chữ U. Và nhìn thấy lưỡi gà là bạn đã thực hiện đúng cách. Hãy tập luyện thường xuyên cách này để luyện cách mở thanh quản hay hơn.

Luyện thở để hơi dài hơn

Tập thở là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình tự học thanh nhạc cơ bản. Bởi nếu thở không đúng cách. Hơi thở dài thì rất khó để hát được trọn vẹn một bài hát. Để có thể thở tốt khi hát, trước hết bạn phải lấy hơi từ mũi. Sau đó cho hơi qua vòm họng, cuối cùng là xuống dưới bụng. Hơi bạn lấy được sẽ giữ ở bụng và nhả ra chậm hay nhanh là tùy vào câu hát.

Luyện âm để hát rõ lời

Luyện âm là phương pháp không thể thiếu khi học thanh nhạc cơ bản. Để luyện âm cơ bản, bạn có thể luyện tập bằng cách ngụp nước và phát âm “a” và “i”. Để thực hiện bài tập này, đầu tiên hãy dùng một chậu nước sạch và đặt lên ghế cao. Sao cho khi gập người xuống thì vừa tầm 1 góc 90 độ. Sau đó bạn lấy một hơi thật sâu rồi ngụp mặt vào trong chậu nước. Sau khi ngụp mặt thì bắt đầu phát ra câu hát có âm “a” hoặc “i”. Hoặc đơn giản thì chỉ cần phát âm “a” hoặc “i” thôi cũng được.

Bài tập này sẽ giúp phát âm chuẩn hơn, hơi dài hơn khi tham gia khóa học thanh nhạc dành cho người mới bắt đầu.

Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học thanh nhạc tại Thanh Hóa, ghé ngay Music House để được chúng tôi tư vấn miễn phí!

 

 

Liên hệ nhanh