Bí quyết biểu diễn Acoustic chuyên nghiệp

5 mẹo giúp bạn biểu diễn acoustic chuyên nghiệp

Để trở thành nghệ sĩ acoustic chuyên nghiệp, có một giọng hát hay là chưa đủ. Hãy cùng Music House tìm hiểu những mẹo cơ bản để giúp bạn biểu diễn acoustic chuyên nghiệp hơn nhé!

1. Có vốn bài biểu diễn nhiều, phong phú

Một người nghệ sĩ nên có ít nhất cho mình 20 bài tủ khi biểu diễn. Với mỗi bài, cần luyện tập và thuần thục với 3 dòng nhạc trở lên. Thông thường, các đêm nhạc acoustic sẽ có phần giao lưu với khán giả. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những ngày bạn là người dẫn dắt xuyên suốt chương trình. Vì vậy, có một trữ lượng bài lớn sẽ giúp bạn biểu diễn trơn tru hơn.

Nền âm nhạc của bạn càng phong phú, bạn sẽ càng đáp ứng được thị hiếu của khán giả. Điều này đồng nghĩa với việc nếu chúng ta chỉ quanh quẩn 1 dòng nhạc thì sẽ rất nhàm chán.

2. Có sự chuẩn bị bài hát chuyên nghiệp

chuẩn bị chuyên nghiệp
chuẩn bị chuyên nghiệp

Việc tập luyện trước khi biểu diễn là tất nhiên. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị cho mình một bìa sơ mi cứng có chứa bản nhạc của mình. Điều này để phòng trường hợp bạn bị tâm lý. Hoặc bạn chưa kịp thuộc lời bài hát bản nhạc nào đó. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian chọn bài. Điều tối kỵ nhất trên sân khấu là để thời gian chết. Bởi khi đó sẽ khiến đêm nhạc bị loãng, khán giả chuyển sự tập trung vào những thứ khác.

3. Chuẩn bị kỹ lời dẫn

Một buổi giao lưu biểu diễn acoustic không chỉ có hát hò và thưởng thức. Đó còn là nơi mà khán giả đến để lắng nghe những câu chuyện. Chính vì thế, hãy chuẩn bị thật kỹ phần giới thiệu ca khúc của mình với những câu chuyện, cảm xúc chân thật nhất. Điều bạn cần là tìm hiểu, sưu tầm những thông tin xung quanh các bài hát của bạn. Hãy đọc để cảm nhận, để hiểu những thông tin. Chứ đừng học thuộc. Điều này sẽ giúp cho phần dẫn của bạn tự nhiên và chân thật, tựa như bạn đang kể chuyện cho những người bạn của mình.

4. Lưu ý giọng dẫn

Tốc độ và tone giọng có ảnh hưởng lớn đến việc kết nối với khán giả. Hãy sử dụng lời dẫn của mình một cách chậm rãi, bình tĩnh để khán giả có thể tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng. Nó còn thể hiện sự tự tin của bạn trên sân khấu.

5. Chú ý chỉn chu trong việc lựa chọn trang phục biểu diễn

Trang phục là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi biểu diễn trên sân khấu. Có một trang phục phù hợp và chỉn chu thể hiện sự tôn trọng khán giả. Tôn trọng chính bản thân bạn. Đối với các buổi biểu diễn acoustic, không đòi hỏi các bạn phải mặc những bộ đồ thật lộng lẫy, kiêu sa. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để bạn cảm thấy bản thân mình đẹp nhất. Lúc đó bạn sẽ tự tin hơn để thể hiện bản thân tốt hơn.

Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua đàn acoustic hoặc khóa học đàn guitar tại Thanh Hóa. Ghé ngay Music House tại 640 Bà Triệu, P. Trường Thi, Tp. Thanh Hóa nhé!

 

 

 

Liên hệ nhanh