Cấu tạo của đàn guitar accoustic

Tổng quan cấu tạo đàn guitar acoustic

Đàn guitar acoustic là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trong nền âm nhạc hiện đại ngày nay. Guitar có cả một quá trình hình thành và phát triển lâu dài cùng với những đặc điểm guitar nổi bật. Dưới đây là một số thông tin về đàn guitar xét trên các khía cạnh đáng chú ý.

– Thân/ thùng đàn guitar

– Ngựa đàn

– Lỗ thoát âm

– Ngăn phím

– Khóa đàn

– Lược đàn

– Khóa đàn

– Chốt giữ dây

– Cầu ngựa đàn

– Cần đàn guitar

Phím đàn

– Đầu cần đàn

Lịch sử phát triển của cây đàn guitar

Cách phân loại đàn guitar

Lịch sử phát triển của cây đàn guitar ra đời là một điều thú vị. Sự ra đời của đàn guitar acoustic có lẽ được khởi nguồn từ ý tưởng về tiếng bật của dây cung khi mũi tên phóng trong hoạt động săn bắn.

Các nghiên cứu cho thấy cây đàn guitar đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập và Babylon. Vào khoảng 1000 năm trước công nguyên. Đến thế kỷ thứ 8, đàn guitar được mang đến Châu Âu để rồi 6 thế kỷ sau đó đạt tới thời kỳ cực thịnh về mức độ phổ biến. Đặc biệt tại Tây Ban Nha. Đó cũng là lí do guitar còn có tên gọi khác là Tây Ban Cầm.

Trải qua nhiều quá trình phát triển thăng trầm. Đến đầu thế kỷ 20, đàn guitar đã có chỗ đứng vững chắc trong đời sống nghệ thuật thế giới.

Cách phân loại đàn

Đàn guitar có hai cách phân loại là cấu tạo và dòng nhạc. Nếu theo cấu tạo, đàn guitar được chia thành 3 loại:

  • Đàn guitar đệm hát
  • Guitar cổ điển với dây đàn bằng kim loại, tạo âm thanh vang
  • Guitar điện với đặc điểm rõ nhất là thùng đàn đặc

Nếu theo dòng nhạc, chúng ta có 2 dòng guitar. Guitar cổ điển và guitar nhạc nhẹ. Trong đó, guitar cổ điển có thân đàn bằng gỗ với 6 hoặc 12 dây làm bằng nylon. Do đó, còn được gọi là nylon – string guitar acoustic. Cả hai cách phân chia đều được công nhận. Nhưng cách thứ 2 phổ biến và mang tính cụ thể hơn.

Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua đàn guitar Thanh Hóa, ghé ngay Music House tại địa chỉ: 640 Bà Triệu, P. Trường Thi, Tp. Thanh Hóa nhé!

 

 

 

 

Liên hệ nhanh