Chia sẻ 5 bước học đánh đàn guitar

Học đánh đàn guitar nhanh nhất với 5 bước

Guitar – Một trong những loại nhạc cụ được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Vậy muốn học đánh đàn guitar thì phải bắt đầu từ đâu? Sau đây, Music House chia sẻ 5 bước cơ bản giúp bạn có thể chơi đàn guitar đúng cách nhé!

Lựa chọn đàn guitar phù hợp

Trước khi học đánh đàn guitar cơ bản, bạn nên chọn mua đàn guitar phù hợp sở thích, phong cách âm nhạc của mình. Bạn có thể tham khảo một số loại đàn guitar  dưới đây:

– Guitar Classic ( Guitar cổ điển): Đây là dòng guitar đã có mặt hằng trăm năm nay. Sở hữu giai điệu mượt mà, nhẹ nhàng, trầm ấm. Phù hợp với những bản nhạc du dương, trữ tình và sâu lắng.

– Guitar Acoustic: Đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn có như cầu chơi các loại nhạc như pop, dân gian, rock… Bởi âm hưởng của loại đàn này vang hơn

– Guitar Electric ( Guitar điện): Đây là dòng guitar hiện đại. Thích hợp cho những ai có mục đích học đàn để biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp. Bởi đàn guitar điện sở hữu âm hưởng  đầy mạnh mẽ và cá tính.

Hiểu rõ các bộ phận và cách cầm đàn khi học guitar

Để học đàn guitar cơ bản được tốt nhất. Bạn nên hiểu rõ các bộ phận và cách cầm đàn đúng. Đây là bước đệm quan trọng bổ trợ tốt nhất cho quá trình học đàn.

Nếu bạn thuận tay phải thì tay trái sẽ giữ cần đàn và bàn phím, tay phải sẽ gảy đàn. Hơn nữa, để học guitar cơ bản dễ dàng hơn, bạn nên ngồi trên một chiếc ghế phẳng với tư thế thẳng lưng. Giúp bạn không bị đau vai, đau tay hoặc đau cổ.

Học cách lên dây đàn guitar

học đánh đàn guitar bằng cả 2 tay
Chơi đàn guitar bằng cả 2 tay

Để học đàn guitar cơ bản, bạn nên học cách lên dây đàn guitar. Bởi giai điệu phát ra nếu không chuẩn sẽ không hỗ trợ quá trình cảm âm. Việc học lên dây đàn guitar sẽ giúp bạn nhớ nốt nhanh và chơi đàn chuyên nghiệp hơn.

Học guitar phối hợp tay trái và tay phải

Tập đánh đàn bằng cả 2 tay là một trong những bước quan trọng dành cho những ai muốn học đánh guitar cơ bản. Việc này sẽ giúp bạn biết cách cầm phím ra sao. Ngón tay bấm như thế nào. Đồng thời phối hợp nhịp nhàng giữa 2 tay.

Học đánh đàn guitar cơ bản qua luyện tập các hợp âm cơ bản

Hợp âm là tập hợp các nốt nhạc. Cấu tạo mỗi hợp âm sẽ phụ thuộc vào từng loại nhạc khác nhau. Thông thường, cách gọi tên một hợp âm sẽ theo thứ tự như sau: La – Si – Đô – Rê – Mi – Fa – Sol. Sẽ tương ứng với các chữ cái: A – B – C – D – E – F – G.

Sau mỗi chữ cái sẽ có những ký tự đi kèm như: m – thứ, # – thăng, b – giáng, 7 – bảy.

Và nếu bạn đang kiếm tìm địa chỉ học đàn guitar tại Thanh Hóa chất lượng, hãy ghé ngay Music House nhé!

 

 

 

 

Liên hệ nhanh