Độ tuổi phù hợp cho trẻ học đàn piano

Nên cho bé học đàn Piano từ năm mấy tuổi?

Đây có lẽ là một câu hỏi không dễ để trả lời. Trong những năm đầu đời, bé thường có hứng thú với các đồ vật phát ra âm thanh. Đặc biệt những bé có năng khiếu về âm nhạc thì dấu hiệu còn rõ hơn nữa. Nhưng nếu bé còn quá nhỏ, thì việc học lý thuyết rất khó hiểu. Từ đó, bé dễ rơi vào tình trạng từ yêu thích qua ghét bỏ âm nhạc, đàn hát…

Độ tuổi học đàn piano phù hợp

Tuy nhiên, Music House vẫn khuyên bố mẹ nên cho trẻ học đàn piano từ năm 6 tuổi trở đi. Bởi ở độ tuổi này, trẻ đã có khả năng tư duy và biết được mình có yêu thích pinao hay không. Nếu thực sự thích; bé sẽ có thể phát huy hết năng khiếu của mình. Để giúp phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về tỉ lệ thành công khi học piano, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Từ 3 – 4 tuổi: Tỉ lệ học piano thành công là 0.005%. Tương đương 20 bé học thì chỉ có 1 bé thành công.

Từ 5 tuổi: Tỉ lệ này tăng lên 1%. Tức là 20 bé sẽ có 2 bé học piano thành công.

Từ 6 tuổi trở lên: Tỉ lệ học piano thành công là khoảng 70 – 80%.

Kết quả này không chỉ dựa trên khả năng, sự yêu thích của các bé mà còn dựa và sự tác động của môi trường bên ngoài như bố mẹ, thầy cô, bài vở…

Làm sao để biết trẻ có năng khiếu học đàn piano?

Nếu bố mẹ không muốn phí hoài năng khiếu của bé nhà mình, hãy quan sát bé với những dấu hiệu như sau nhé:

– Con quan tâm đến âm nhạc. Hầu hết các bé đều rất hứng thú với những đồ vật phát ra âm thanh. Ví dụ như khám phá về bài hát, nốt nhạc…

– Các ngón tay linh hoạt: Từ các hoạt động bình thường hàng ngày đến thao tác cầm bút viết chữ; vẽ tranh. Hoặc khi đánh đàn bé sẽ chơi bằng nhiều ngón chứ không phải 1 ngón.

– Có trí nhớ tốt về âm thanh: Với các đoạn nhạc dạo, nhạc quảng cáo hay bất kỳ một đoàn nhạc nào đó; bé có thể lặp lại một cách chính xác. Hoặc gần như đúng về cao độ, trường đồ, gõ đúng một tiết tấu. Thì bạn có thể suy nghĩ có bé học pinao ngay từ hôm nay. Vì đây là điều quan trọng và cần thiết với các bé khi bắt đầu học piano.

– Say sưa bên cây đàn piano. Thay vì cả thèm chóng chán như các món đồ chơi khác, bé lại yêu thích cây đàn piano đến mức không nỡ rời xa.

Phụ huynh cần làm gì trước khi cho bé học đàn piano?

Trước khi cho bé học đàn, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ những vấn đề dưới đây nhé:

– Nên cho bé học tại trung tâm hay ở nhà? Học ở trung tâm có các bạn học cùng, không khí vui vẻ. Sẽ kích thích trẻ hứng thú học hơn. Còn học tại nhà sẽ giúp bé cảm thấy thân thuộc, dễ tập trung hơn. Tuy nhiên, nếu muốn con học tại trung tâm. Và đạt hiệu quả cao nhất, hãy tham khảo các lớp mới bắt đầu tại Music House nhé.

– Đầu tư chiếc đàn piano. Việc này khá quan trọng. Vì nếu chỉ học tại trung tâm mà bé không có thời gian luyện tập thì không thể phát huy hết khả năng của bé.

– Không gian luyện tập. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp kích thích hứng thú và khả năng tập trung của bé khi học.

Và nếu bạn đang kiếm tìm địa chỉ học đàn piano tại Thanh Hóa, hãy ghé ngay Music House; hoặc liên hệ hotline 0946.376.885 & 0978.005.900 để được tư vấn chọn lớp nhanh nhất!

 

 

 

 

Liên hệ nhanh