Làm cách nào để học đàn nhanh hơn?

Cần chuẩn bị gì để học đàn nhanh hơn?

Để học được đàn trước hết chúng ta phải có một cây đàn guitar. Chúng ta nên chọn những thương hiệu uy tín để chọn đàn và có chế độ bảo hành chu đáo. Nếu bạn lỡ gặp bất kỳ trục trặc gì vẫn được hỗ trợ tốt. Chuẩn bị thêm một số phụ kiện cần thiết để học đàn như: máy lên dây, giá để bản nhạc, capo… Để bạn có tư thế chơi đàn chuẩn nhất. Cùng một chiếc metronome giúp bạn chắc nhịp hơn khi luyện đàn.

Hãy nhớ các quy tắc cơ bản khi chơi đàn

Nếu các bạn nắm được các quy tắc cơ bản khi chơi đàn. Thì việc học chơi đàn guitar dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là những quy tắc hiệu quả và cơ bản nhất.

  • Chính xác: Xếp ngón đúng vị trí, âm thanh tròn, không bị nhầm lẫn và không sót nốt nhạc nào.
  • Kiên trì: Để luyện được sự nhuần nhuyễn và trơn tru khi chơi đàn.
  • Ổn định: Bạn chơi một bản nhạc không bị vấp và ổn định từ đầu đến cuối.
  • Tự tin: Bạn phải có một tinh thần thoải mái từ khi tập đàn. Nhưng không sao, bạn hãy đặt cảm xúc hòa vào giai điệu bài hát để thấy tuyệt vời hơn.

Chăm chỉ luyện tập

Luyện ngón giúp các ngón tay nhanh nhạy hơn. Và dễ dàng điều khiển ngón tay ấn những vị trí mà bạn muốn. Bạn nên dành ra khoảng 30′ mỗi lần chơi đàn để luyện ngón tay chắc khỏe. Lực đủ mạnh và đặc biệt là phải linh hoạt để cân được những giai điệu mà bạn yêu thích. Giống như các bạn hay nói đùa rằng “người hát như phi ngựa. Con người đánh đàn cuốc bộ chạy theo” thì không ổn cho lắm.

Tóm lại, việc học chơi đàn guitar có khó không phụ thuộc rất nhiều vào tính kiên trì và đam mê của mỗi người chơi. Đến khi nào chúng ta thấy đủ và thỏa mãn nhất là được. Music House chúc các bạn học đàn thật vui vẻ để thỏa mãn lòng đam mê âm nhạc. Bởi cây đàn guitar không chỉ là một loại nhạc cụ đơn thuần. Mà nó còn là một người bạn, cùng nhau nói lên tiếng lòng của chúng ta mỗi khi vui buồn.

Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học đàn guitar tại Thanh Hóa uy tín, chất lượng. Ghé ngay Music House tại địa chỉ 640 Bà Triệu, P. Trường Thi, Tp. Thanh Hóa để được tư vấn mua đàn hoặc khóa học phù hợp nhé!

 

 

 

 

 

Liên hệ nhanh