Nên học nhạc cụ gì khi mới bắt đầu?

Nhạc cụ gì dễ chơi nhất?

Khi mới bắt đầu, hầu hết mọi người đều muốn biết nên học nhạc cụ gì để dễ chơi và nhanh chóng thành thạo. Tuy nhiên, nên học nhạc cụ gì dễ chơi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác.

Thứ nhất là đam mê. Chỉ khi người học thật sự yêu thích một loại nhạc cụ mới có thể dành hết sự tập trung và quyết tâm để chinh phục. Khi được trải nghiệm chính nhạc cụ yêu thích, người học mới có động lực vượt qua mọi khó khăn. Vì vậy việc học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Thứ hai là năng khiếu. Một người có khả năng chơi guitar khi chọn học piano sẽ không bộc lộ hết được năng khiếu và cảm xúc trong bài hát. Năng khiếu không quyết định việc bạn được phép chơi nhạc cụ hay không. Nhưng nó quyết định một phần khả năng thành công.

Cuối cùng là tài chính cá nhân. Tùy thuộc vào hoàn cảnh tài chính mà bạn sẽ có câu trả lời phù hợp. Dẫu vậy, dù là yếu tố nào đi chăng nữa thì Music House khuyên bạn nên thực sự nghiêm túc và quyết tâm đến cùng.

Đặc điểm của từng loại nhạc cụ được học phổ biến nhất

Những loại nhạc cụ phổ biến nhất

Guitar: Nhạc cụ phổ biến

Đây là một nhạc cụ thú vị phù hợp với mọi độ tuổi. Đây cũng là nhạc cụ phổ biến nhất và linh hoạt. Có thể chơi hầu như tất cả các thể loại âm nhạc. Nên học thử loại nhạc cụ gì để có thể dễ dàng gặp gỡ và kết bạn với mọi người xung quanh. Thì câu trả lời đó chắc chắn là đàn guitar.

Violin: Sự lựa chọn đầy thử thách

Violin là nhạc cụ có khả năng tạo ra một số bản nhạc tuyệt vời nhất thế giới. Nhưng cũng là nhạc cụ khó học và mất nhiều năm để thành thạo. Đàn violin là một nhạc cụ bộ dây tương tự như đàn guitar ngoại trừ việc không có phím đàn. Khiến nó đặc biệt khó làm quen hơn. Tuy là một nhạc cụ khá “thách thức” nhưng với sự hướng dẫn của một người giáo viên có kinh nghiệm. Bạn có thể làm quen với violin sau một khoảng thời gian luyện tập.

Piano: Sự lựa chọn thông minh

Piano là loại nhạc cụ linh hoạt nhất trên thế giới. Nên học nhạc cụ gì để tạo nên những bản nhạc truyền cảm hứng nhất? Chắc chắn là học piano. Một trong những lợi thế của piano là cách các phím đàn được sắp xếp. Bàn phím của piano là hình ảnh phản chiếu hoàn hảo của các quãng âm. Vì vậy, pinao là nhạc cụ giúp học nhạc lý đơn giản nhất. Do đó, piano là một lựa chọn thông minh.

Organ: Sự lựa chọn sáng tạo

Đàn organ là nhạc cụ có nhiều âm sắc khác nhau và cực kỳ linh hoạt. Đây là món nhạc cụ được nhiều người chọn khi mới bắt đầu làm quen với âm nhạc. Đặc biệt là trẻ em. Các phím đàn của organ được sắp xếp tương tự như piano. Mang lại nền tảng đơn giản nhất cho những người mới tiếp xúc với nhạc lý. Nếu đã thành thạo học đàn organ thì việc chuyển sang piano sẽ tốn ít thời gian làm quen hơn rất nhiều so với những nhạc cụ khác. Organ thường rất nhỏ gọn và phù hợp di chuyển nhiều.

Trên đây là 4 loại nhạc cụ cơ bản và phổ biến nhất mà Music House muốn chia sẻ đến bạn. Để có được trải nghiệm tốt cũng như biết được mình thật sự nên học nhạc cụ gì phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học thanh nhạc, học đàn piano, học đàn guitar tại Thanh Hóa…  tại Music House nhé!

 

 

 

 

 

Liên hệ nhanh