Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ học piano

Lợi ích khi trẻ học pinao là gì?

Những trẻ học đàn pinao từ sớm luôn có ưu thế về sự phát triển toàn diện. Về các tố chất, trí thông minh cùng sự nhạy bén… So với những trẻ không học pinao, dưới đây là những lợi ích khi trẻ học piano sớm.

Trẻ rèn luyện được tính kiên nhẫn

Lợi ích khi cho trẻ học đàn piano từ sớm

Để học và chơi được đàn piano là một quá trình luyện tập bền bỉ. Một đứa trẻ học đàn và có thể tự chơi những bản nhạc mình thích một cách nhuần nhuyễn thì ít nhất cũng phải mất khoảng 2-3 năm. Chính khoảng thời gian này đã giúp luyện cho trẻ tính kiên nhẫn và sự tập trung.

Trẻ tự tin hơn khi giao tiếp

Kết quả của những khóa học đàn piano là những bài kiểm tra trên sân khẩu, biểu diễn trước đám đông. Việc này sẽ giúp các con feeling những nốt nhạc tốt và trở nên tự tin hơn. Ngoài ra, việc học đàn piano cũng giúp trẻ khắc phục tốt vấn đề tự kỷ.

Trẻ thông minh hơn

Âm nhạc được cho là một liệu pháp giúp kích thích não bộ phát triển; gia tăng trí nhớ và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ. Đặc biệt khi âm nhạc được kết hợp vói giáo dục thì IQ của trẻ sẽ nâng cao một cách tự nhiên và hiệu quả đến không ngờ.

Trẻ học các môn khoa học tốt hơn

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học California (Hoa Kỳ), 34% trẻ em học đàn piano có khả năng giải các bài toán đố tốt. Hoặc có suy nghĩ logic tốt hơn trẻ không được học. Đó có thể là kết quả của quá trình học piano bài bản các bé cần tập trung cao độ để nắm bắt chính xác các nốt nhạc; nhịp và phách. Vì vậy khi học toán và các môn khoa học tự nhiên sẽ có xu hướng học tốt hơn.

Piano là môn giải trí lành mạnh

Thời buổi công nghệ 4.0 lên ngôi, học piano sớm là cách giúp trẻ có “trò chơi” giải trí lành mạnh. Những giai điệu piano là những giai điệu đẹp, đầy tính nhân văn. Sẽ giúp trẻ có lối sống tình cảm, giàu cảm xúc hơn.

Trẻ khéo léo hơn

Không giống như một số nhạc cụ khác. Đàn piano yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng tinh tế giữa tay trái và phải. Tay và mắt. Tay lướt trên phím đàn và mất tập trung vào ngón tay để không bị sai sót, trật nhịp. Sự phối hợp nhịp nhàng đó sẽ giúp trẻ linh hoạt. Nhạy bén hơn khi tham gia vào các hoạt động trong cuộc sống.

Và nếu bạn đang tìm địa học đàn piano tại Thanh Hóa cho bé, hãy ghé ngay Music House để được chúng tôi tư vấn khóa học phù hợp nhé!

 

Liên hệ nhanh