Trước khi học đàn guitar cần chuẩn bị gì?

Muốn học đàn guitar thì phải chuẩn bị những gì?

Học chơi đàn guitar đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều người khi bắt đầu học chơi guitar thì rất hào hứng. Nhưng chỉ sau một vài buổi lại nản và bỏ giữa chừng. Vậy trước khi học chơi guitar, bạn cần chuẩn bị gì để có thể giúp cho việc học đàn được hiệu quả nhất? Cùng Music House tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị tâm lý khi học đàn guitar

Để có thể đánh được một bài hát đơn giản với cây đàn guitar thì cũng cần phải có thời gian để luyện tập. Nhiều bạn muốn học nhanh nhưng lại muốn chỉ sau 1,2 ngày là biết chơi. Điều này là không thể bởi bạn cần phải hiểu rằng thời gian nhanh ở đây cũng phải tính bằng tuần, tháng… Chứ không thể tính bằng giờ, bằng ngày được. Chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho vấn đề này. Nếu không bạn có thể sẽ bỏ học đàn guitar ngay khi mới học.

Việc học đàn guitar cũng như các loại nhạc cụ khác. Phải luôn ghi nhớ 2 điều là luyện tập và kiên nhẫn. Học đánh đàn cũng như học các môn khác. Bao giờ cũng phải có thử thác, khó khăn mới giúp bạn có thể tiến bộ được. Vì vậy, hãy lên lịch tập luyện hàng ngày. Sắp xếp thời gian luyện tập và thực hành liên tục càng lâu càng tốt. Khi đó sẽ đem lại kết quả như bạn mong đợi.

Học trước một số thứ

Trước khi học guitar tại trung tâm hay tự học. Hãy cứ bắt đầu bằng những điều cơ bản nhất đó là: Nhạc lý cơ bản, các nốt nhạc, tìm hiểu về các loại đàn guitar phù hợp cho người mới chơi. Tham khảo các clip dạy học trên mạng, xem và thực hành mọi lúc mọi nơi. Dành thời gian nghiên cứu tìm tòi để dễ dàng học guitar hơn.

Mua một cây đàn guitar phù hợp

Để có thể chơi được đàn thì đương nhiên là bạn cần có 1 cây đàn để luyện tập. Với nhiều loại đàn guitar đến từ nhiều thương hiệu như hiện nay. Thì tùy thuộc vào sở thích của mình cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất.

Theo kinh nghiệm của những người học đàn guitar chia sẻ. Bạn nên mua 1 cây đàn tầm trung để luyện tập vì nó sẽ ít tốn chi phí cho bạn và bạn có thể dễ dàng mang đi mọi nơi để học hỏi, giao lưu với những người chơi khác.

Đồng thời bạn cũng không nên dùng guitar điện ngay khi mới tập. Vì giá cao, đồng thời cần mua thêm amp, khó mang theo khi di chuyển. Bên cạnh đó, thì bạn cũng không nên mua đàn quá rẻ. Chất lượng kém vì nó rất dễ làm bạn sớm chán nản và từ bỏ. Do đàn gỗ kém chất lượng, di chuyển các ngón khó. Bấm nặng tay, âm thanh cũng rất tệ.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để học đàn guitar

Lớp học đàn guitar tại Music House

 

Để có thể giúp cho việc học đàn guitar nhanh và hiệu quả nhất thì bạn nên theo học tại các trung tâm dạy nhạc. Bởi khi học tập tại trung tâm, bạn sẽ nhận được kiến thức từ những người có chuyên môn cao. Hướng dẫn chi tiết cho bạn từ những kiến thức cơ bản nhất. Giúp bạn có 1 nền tảng vững chắc trong việc học đàn guitar. Đặc biệt, khi tham gia học tại trung tâm, bạn còn được tiếp xúc vớ nhiều người có cùng niềm đam mê chơi nhạc cụ. Tạo được cho bạn động lực trong quá trình luyện tập.

Ở trên là những chia sẻ về thứ cần chuẩn bị trước khi học đàn guitar, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn hiện thực hóa đam mê của mình.

Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học đàn guitar uy tín, chất lượng. Hãy ghé ngay Music House, có địa chỉ tại 640 Bà Triệu, P. Trường Thi, Tp. Thanh Hóa nhé!

 

 

 

 

Liên hệ nhanh